Ở các nước Đông Nam Á, đặc biệt là Thái Lan, Myanmar, Campuchia, đặc sản mà một lần qua phải dùng thử đó là Côn Trùng Chiên (hoặc nướng). Dễ bắt gặp trên đường quốc lộ đi từ tỉnh này sang tỉnh khác. Giá khoảng 1000 Campuchia/4 con (1000 = 4000 VND). Khá đặt biệt, bên ngoài giòn giòn, cắn ra bên trong vị ngọt, nếu so với ba cái thịt hay ăn thì chắc giống thịt gà nhất :D.

Dế chiên

Source: Uploaded by user via chibo on Pinterest

Nhện Chiên

Source: Uploaded by user via chibo on Pinterest

 

Trứng – tròng trắng có một miếng tí xíu, tròng đỏ thì quá trời 😐 nói chung gọi trứng này là trứng tròng đỏ.

Source: Uploaded by user via chibo on Pinterest

 

Ngoài ra đi Campuchia nên vào các nhà hàng Hoa ăn, nêm rất giống với khẩu vị người Việt, giá cả cũng hợp lý. Campuchia còn một món rất nổi tiếng là Mắm Bò Hóc, tiếc là lần đó không chụp hình lại. Hẹn kí sự lần sau vậy 😦

Bonus: Hình chụp với thằng bạn thân

Source: Uploaded by user via chibo on Pinterest

Advertisements