Ngày thứ 7, làm một tutorial “cây nhà lá vườn”- cách làm Bánh Tôm Chiên (đã đề cập sơ sơ 1 lần trên facebook của tui) qua hình ảnh, đáng lẽ ra cuối tuần này đi Nha Trang với cu Danh 😦 đi ăn sinh nhật ông anh mà xin không được, thôi thì ở nhà làm photoessay, mai đi SG Flea Market vậy.

Thôi không dài dòng nữa, sau đây mà mấy bước làm bánh tôm chiên

Bước 1: Bào khoai lang ra thiệt mỏng, dày cũng được nhưng tới lúc chiên sẽ lâu chín và không giòn, không được ngon; ngoài ra một số người cũng sử dụng khoai tây cho món này. Choose what suits you the most.

Bước 2: Ngâm khoai vào nước khoảng 15-20 phút rồi vớt ra để ráo.

Bước 3: Pha bột, có thể chọn mua ở một số siêu thị hay cửa hàng tạp hóa, cố gắng chọn loại chưa hết date là được 😀

Đổ bột ra tô.

Sau đó cho nước vào, cho 1 lượng vừa đủ, thiếu sẽ cho thêm, nhưng không được cho vào quá nhiều, bột loãng.

Khuấy đến khi bột mịn và không đóng cặn nhỏ nhỏ.

Bước 4: Trộn khoai và tôm vào bột.

Bước 5: Làm nước mắm ớt.

Đập dập tỏi, lấy vỏ ra và băm nhuyễn, hoặc cũng có thể của một số người bán ngoài chợ nhưng vẫn khuyến cáo tự làm tại nhà ^^.

Sau đó băm ớt chung với tỏi, tùy khẩu vị mà cho ớt nhiều hay ít.

Cắt chanh, lấy nước cốt cho vào tô, sau đó cho thêm đường (nhiều đường).

Cho nước vào và khuấy cho tan đường, khuấy đều tay cho ớt và tỏi nổi lên trên mặt, lưu ý sử dụng nước ấm

Cuối cùng là cho nước mắm vào, khuấy đều thêm lần nữa, ta có tô nước mắm như dưới đây.

Bước 6: Chiên Bánh Tôm

Cho bánh tôm và khoai vào muỗng, 1 lớp khoai – tôm- 1 lớp khoai

Bật lửa, để dầu thiệt nóng, thả tôm trong muỗng xuống chảo

Đợi đến khi vàng tới thì vớt tôm ra, sử dụng giấy thấm để tôm không dính quá nhiều dầu chiên làm mất giòn

Chúc các bạn có những ngày cuối tuần vui vẻ.

Advertisements