Là một ngày mưa vội vã, xách xe đi vòng vòng thành phố, kím chỗ tránh mưa, ừ thì chỉ có quán cafe quen thuộc nhỉ?

Quán không lớn, cafe máy lạnh, không hợp với những người lớn tuổi. Ít ra, quán có một mái hiên bằng gỗ, trước quán là một hồ nước, nho nhỏ, con đường vào đặt cạnh hồ nước, mái hiên đó che nắng cho hồ nước, song, từ quán nhìn ngược ra lại rất thoáng, luôn có ánh sáng vào đến tận quầy bar. Mà, ngay cả cái bàn cũng bằng gỗ. Một đống sách ảnh, từ Magnum cho đến những tạp chí, tuần báo chễm chệ trên bàn.

Không dám khẳng định đây là một quán cafe của sự tĩnh lặng tuyệt đối, nhưng âm nhạc trong nó khiến người ta không thể nói to, phải cẩn trọng với những tiếng động không nhất thiết phải phát ra (như tiếng rung lắc xâu chìa khóa chẳng hạn) hay ít nhất là mình cũng cảm thấy như vậy. Mà nói thật, mình là thằng khó tính khi đi cafe, để ý từng cái từ bày trí, đến cung cách phục vụ, rồi âm nhạc..v..v… Bởi vậy những Gloria’s Jeans, Cofffee Beans nằm ngoài danh sách của mình, và chắc là mình chưa bao giờ mời ai đi cafe trong những quán này, thật sự mình ko thích những “chuỗi cửa hàng cafe”. Dĩ nhiên, phạm trù được mời đến và mời người khác đến là rất khác nhau.

Có những quán cafe rất hay, góc nhìn đẹp, bày trí cũng đẹp, ánh sáng tốt, nhưng nhạc lại không hay, nói thật, nó xứng đáng được nhiều hơn. Nói thêm về bài hát ở đầu trang, một buổi tối ngồi nhìn phố vắng người, trong chính cái quán cafe đó, lại nghe được bài này. Cái khiến người ta nhớ nhiều nhất chính là cảm giác ngồi ngay cái ghế đó, nghe bài hát đó, mà khi trở về nhà, bài hát trở nên không hay bằng (có vẻ ít hay hơn).

Lời kết: Viết mấy dòng vu vơ thôi, chỉ là càng ngày càng khó tính hơn, càng khó tìm ra cái gì phù hợp với mình hơn, cũng vì nói ra thì nhiều người không hiểu, thay đổi chính kiến người khác là việc cực kì khó. Người dễ dãi thì giống con nít hơn, con nít thì thích gì làm đó, cho bằng được, không được thì bắt đầu giận. Người khó tính thì suy sét kĩ hơn 1 xíu, bởi vậy có những việc không thích nhưng họ vẫn phải làm, những thứ nhỏ nhặt đó đều có mục đích cả.

Advertisements